Wednesday, November 19, 2014

Flappy Bird - Niềm tự hào chim Việt


Trước đây, người ta chỉ biết đến Angry Birds (tạm dịch là Chim điên), thế nhưng hiện tại, cả thế giới đang sôi sục vì một chú chim nhỏ đến từ Việt Nam có tên là Flappy Bird (tạm dịch là Chim bay). Mặc dù mới xuất hiện nhưng chú chim Việt Nam
này đã lập tức trở thành game hot nhất trên cả App Store và Google Play. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với Mr. Vice Car Lone, cha đẻ của game Chim điên để nghe ông đánh giá, nhận xét về đối thủ mới rất mạnh của họ là chú Chim bay này. Và để cho dễ phân biệt, từ giờ chúng tôi xin phép gọi Chim điên là Chim Tây, còn Chim bay là Chim Việt. Sau đây là nội dung chi tiết…
- Xin chào ông Vice Car Lone, chắc ông đã chơi thử Chim Việt rồi chứ?
- Vâng! Tôi chơi được gần một ngày, sau đó không thể chơi được nữa!
- Sao vậy?
- Vì điện thoại bị đập hết rồi, chưa có tiền mua cái mới!
- Vậy ông đánh giá thế nào về Chim Việt?
- Nếu so với Chim Tây thì Chim Việt hơi bé, hình thức xấu và không mượt mà cho lắm! Đặc biệt là Chim Việt rất yếu, chỉ cần chạm nhẹ vào mép trên hoặc mép dưới của lỗ là coi như xong luôn!
- Vậy tại sao cả thế giới vẫn đang điên đảo vì nó?
- Theo tôi, có 3 lý do. Thứ nhất, vì Chim Việt khó chơi. Giống như anh đi tán gái cũng vậy thôi, con nào càng kiêu căng, càng khó chén thì anh lại càng quyết tâm phải chén bằng được. Thứ hai, dù là nó rất yếu, dễ gục ngã, nhưng nếu khéo léo mà đưa nó vào lỗ đúng cách thì nó có thể chọc liên tục được hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lỗ mà không cần nghỉ ngơi. Trong khi đó, các giống chim bình thường khác cùng lắm một đêm chỉ chọc được khoảng 5 lỗ là giỏi, mà giữa mỗi lần chọc đều phải nghỉ ngơi từ nửa tiếng đến một tiếng. Anh bảo như thế thì ai mà chả ham?
- Vậy còn lý do thứ 3, thưa ông?
- Lý do thứ 3 là vì nó là chim mới. Chim mới sẽ mang đến cho người ta những xúc cảm mới, hứng thú mới, cho dù chưa chắc nó đã ngon hơn chim cũ. Mới đây thôi, ở khu tôi, có một chị bỏ chồng để đi theo một gã xe ôm trong khi chồng của chị ta hiện là giám đốc đài truyền hình, giàu có nhất tỉnh, rất chăm chỉ tập thể hình, người đẹp như Bình Minh. Lý do chỉ vì anh chồng bận công việc không chịu tải chim mới về cho vợ chơi, trong khi gã xe ôm thì lại có chim mới và chơi rất giỏi…
- Thế nhưng chủ nhân của Chim Việt vừa quyết định gỡ chim của anh ta khỏi App Store và Google Play. Theo ông thì lý do là gì?
- Theo nghiên cứu thì mỗi con chim chỉ nên có từ một đến hai người chơi, mỗi lần chơi nên cách nhau từ hai đến ba ngày. Ấy vậy mà con Chim Việt này bị mấy chục triệu người trên toàn thế giới chơi liên tục trong thời gian qua. Hãy đặt chim mình vào vị trí của chim anh ấy, bạn sẽ hiểu lí do vì sao anh ấy phải gỡ chim xuống.
- Nhưng rõ ràng, việc anh ta gỡ chim xuống khiến rất nhiều người tiếc nuối?
- Đúng vậy! Chính vì thế, chúng tôi đang nghiên cứu và chuẩn bị cho ra một game mới nhái y hệt theo game Chim Việt này, hi vọng mọi người sẽ thích!
- Thế ông sẽ đặt tên game nhái này là gì?
- Chúng tôi định đặt là Bướm Việt, hoặc Bướm Điên gì đó! Cách thức chơi thì giống hệt, chỉ có điều hình ảnh con chim sẽ được thay bằng con bướm, các cái cống xanh sẽ được thay bằng những quả dưa leo. Chỉ cần người chơi sơ ý để cho bướm chạm vào dưa leo thì lập tức những quả dưa ấy sẽ lao tới và đâm ngập sâu vào bướm, rồi chọc liên tục khiến cho bướm sẽ nát bét!
- Vâng, xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện, cũng xin chúc cho Chim Điên và Bướm điên của ông ngày càng phát triển to hơn, được nhiều người chơi hơn!

Tác giả: Võ Tòng Đánh Mèo
facebook.com/truyencuoibua

No comments:

Post a Comment